Work from Home กับ 3 กิจกรรมสุดฮิตของชาวโซเชียล

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Work from Home

ช่วงนี้คนส่วนใหญ่ต้อง Work from Home เพื่อช่วยชาติร่วมหยุดเชื้อ COVID-19 กัน ซึ่งก็ส่งผลกระทบพอสมควร แต่ชาวโซเชียลนั้นไม่ปล่อยให้เรื่องนี้มาเป็นปัญหานาน เพราะแต่ละคนก็หาทางออกเพื่อสร้างความผ่อนคลายกับความเครียดที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านโดยการหางานอดิเรกทำกันไปตามความชอบหรือความถนัด ซึ่ง Wisesight ได้สำรวจอินไซท์ผ่านเครื่องมือ Social Listening ที่ชื่อว่า ZOCIAL EYE พบ 3 กิจกรรมยอดนิยมในโลกโซเชียล อันดับ 1 คือ การออกกำลังกาย ตามมาด้วย การทำอาหาร และ การตกแต่งห้อง ที่เรียกได้ว่าจบช่วงทำงานอยู่บ้านเมื่อไหร่ สามารถเปลี่ยนอาชีพกันได้เลยทีเดียว

โดยข้อมูลจาก ZOCIAL EYE พบว่า ในช่วงเดือนมีนาคมที่คนเริ่มทำงานอยู่ที่บ้านกันแล้วนั้น มีอัตราการค้นหาสินค้าออนไลน์สูงขึ้นจากเดือนกุมภาพันธ์ถึง 75% และ 5 สินค้าที่คนสนใจค้นหาเยอะ ในช่วงนี้คือ อันดับ 1 หน้ากากอนามัย อันดับ 2 เครื่องสำอาง อันดับ 3 โต๊ะ,เก้าอี้สำหรับทำงาน อันดับ 4 เครื่องนอน อันดับ 5 หูฟัง

Work from Home กิจกรรมสุดฮิตของชาวโซเชียล

1. Work from Home จนต้องลุกมาออกกำลังกายลดหุ่น ที่หมดช่วงกักตัวเมื่อไหร่ไปทำคลาสสอนออกกำลังกายได้เลย

Work from Home

ต้องนั่งทำงานอยู่บ้าน สิ่งที่เปลี่ยนไปคือสภาพจิตใจบ้างก็รู้สึกเหงา หดหู่ใจ ส่วนสภาพร่างกายดูเหมือนน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง หรือไม่ก็ปวดเมื่อยตามตัวเพราะนั่งทำงานด้วยสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะกับการทำงานนานๆ เลยทำให้ชาวโซเชียลจำนวนมากลุกขึ้นมาออกกำลังกายครับ เพื่อให้หายเครียด พร้อมมีสุขภาพดี หุ่นเฟิร์มขึ้น

โดยข้อมูล ZOCIAL EYE พบว่าคนออกกำลังกายที่บ้านด้วยการเล่นเวทเทรนนิ่งตามแอปพลิเคชั่นออกกำลังกายมากที่สุด ตามมาด้วยการเล่นโยคะและคาร์ดิโอ ที่เปิดคลิปยูทูปแล้วเล่นตามได้ทันที แถมชาวโซเชียลยังบอกด้วยว่า ทำงานอยู่ที่บ้านก็ดีเหมือนกันนะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส เลยทำให้มีเวลาออกกำลังกายมากขึ้น กว่าจะเปิดออฟฟิศอีกที ผอมลงแน่นอน

2.ทำอาหารกินเองจนไปแข่งในรายการ MasterChef Thailand ได้เลย

Work from Home

เรื่องกินนี่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ แต่การออกไปไหนไม่ได้ก็ไม่ใช่อุปสรรคของชาวโซเชียลอีกเหมือนกัน เพราะทุกคนลุกขึ้นมาทำอาหารกินเองจนสกิลเต็ม 100 แปลงร่างเป็นมาสเตอร์เชฟกันไปหลายคน เกิดเป็น #เมนูกักตัว เป็นการแชร์รูปอาหารน่ากิน โดยฝีมือตัวเอง พร้อมแนะนำเมนูทำกินเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ข้อมูลจาก ZOCIAL EYE พบว่าเมนูยอดนิยมที่มาแรงเป็นอันดับ 1 คือ เมนูยำต่างๆ รองลงมาคือมาม่า และตามมาด้วยเมนูขนมปัง ซึ่งเป็นเมนูง่ายๆ ทำกินเองที่บ้านได้จริงๆ แต่ถ้าใส่สูตรเฉพาะตัว ตกแต่งหน้าตาให้น่ากิน ปรุงรสชาติให้อร่อยไม่เหมือนใคร ก็ทำขายได้เลยครับ สำหรับคนที่คิดเมนูไม่ออก ลองเข้าไปส่องที่ https://trend.wisesight.com/eat ก็ได้นะครับ เผื่อจะได้เมนูเด็ดมาลองทำตาม

3.ตกแต่งบ้าน จนกลายเป็น Interior Designer ประจำออฟฟิศได้เลย

Work from Home

แม้การทำงานอยู่บ้านจะเป็นสิ่งที่ชาวออฟฟิศใฝ่ฝันกันมานาน แต่พอได้มาทำจริงๆ 100% กลับพบว่ามันไม่ง่ายเลย เพราะบ้านไม่ได้ถูกดีไซน์ให้เหมาะกับการทำงาน พอนั่งทำงานด้วยเก้าอี้กินข้าวในบ้านก็รู้สึกปวดหลัง ไหนจะบรรยากาศภายในบ้านที่บางทีก็ชวนให้อยากจะทิ้งตัวลงไปที่โซฟาดูดวิญญาณตัวเก่งของเรา ดังนั้นเพื่อให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เลยทำให้ชาวโซเชียลหันมาเนรมิตพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นออฟฟิศย่อมๆ กันเลยครับ

โดยไอเท็มยอดฮิตที่คนนิยมเอามาแต่งบ้านในช่วงนี้ อันดับ 1 หนีไม่พ้นโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนั่งทำงาน อันดับ 2 ต้นไม้ อันดับ 3 กระจกครับ ซึ่งก็จัดแต่งกันไปตามความชอบส่วนตัวบ้างก็ทำเป็นคาเฟ่บ้าง เป็นพื้นที่สีเขียวบ้าง หรือเป็นออฟฟิศในฝันกันไป เรียกได้ว่า พอหมดช่วงกักตัว หลายคนคงรับอาชีพเสริมเป็น Interior Designer กันได้เลยครับ

นี่ก็คือกิจกรรมยอดฮิตที่ชาวโซเชียลนิยมทำในช่วงทำงานอยู่ที่บ้าน แม้การอยู่บ้านทั้งวันอาจจะทำให้เกิดผลกระทบในด้านต่างๆ บ้าง แต่เราก็ได้เห็นว่าคนส่วนใหญ่พยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ช่วยสร้างความสุขให้เกิดขึ้นได้ และอาจเป็นวิถีที่อาจเปลี่ยนไปแม้หมด COVID-19 แล้วก็ตาม

หมายเหตุ: เก็บข้อมูลจาก ZOCIAL EYE ระหว่างวันที่ 10 มี.ค.-10 เม.ย. 2563

Share:

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Share:

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin