ในวิกฤต COVID-19 หลายบริษัท ต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ บางบริษัท เลือกปิดชั่วคราวหรือหยุดการทำงานทั้งหมด บางบริษัท ยังคงเปิดทำการแต่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเป็นการทำงานที่บ้านแทนการเข้าออฟฟิศ หรือที่เราคุ้นเคยกับคำว่า Work from Home  แน่นอนแหละว่า Wisesight เองก็เป็นหนึ่งในบริษัท ที่ใช้ Work from Home เช่นกัน

เมื่อมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานกระทันหันแบบนี้แล้ว ชาว Wise staff (พนักงาน) ของเราจะเป็นอย่างไรกันบ้าง จะรู้สึกห่างกันไหม โจทย์นี้สำคัญมากสำหรับทีม People & Culture อย่างเรา ซึ่งปกติแล้ว Wisesight จะมีกิจกรรมภายในที่จัดขึ้นทุกเดือนและตอนนี้ก็ถูกปรับรูปแบบกิจกรรมให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันมากขึ้น

“Wisesight Work From Home ตัวห่างไกลแต่ใจไม่ห่างกัน” เป็นโปรเจคที่เกิดขึ้นมาในรูปแบบกิจกรรมที่ให้พนักงานร่วมสนุกกันแม้นั่งทำงานอยู่บ้าน โดยร่วมสนุกทาง Facebook พร้อมติดเเฮชแท็กกิจกรรมนั้นซึ่งรับรองว่าแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

ประเดิมด้วยกิจกรรมแรกถ่ายรูป “มุมโดนใจให้ WFH” นอกจากให้เหล่าชาวไวซ์ไซท์ได้อวดมุมที่น่านั่งทำงานของตัวเองแล้ว ยังเป็นการอัพเดตวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของแต่ละคนด้วยนะ

บรรยากาศเสมือนนั่งทำงานที่คาเฟ่ บางคนมีน้องเหมียวมาให้กำลังใจในการทำงานด้วยนะ

กิจกรรมถัดมา โชว์เมนูที่รังสรรค์เองโดยมีวัตถุดิบหลักเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พร้อมติดแฮชแท็ก “ไวซ์ไซท์ไหนขอดูเมนูหน่อย”

ฝีมือระดับมาสเตอร์เชฟเลยนะเนี่ย

ถึงแม้ปีนี้จะไม่มีเทศกาลสงกรานต์ ทางเราก็ไม่พลาดที่เนรมิตรขึ้นมาแต่ยังถูกต้องตามมาตรการ Social distancing นะ ซึ่งก็คือกิจกรรม Water Bucket Challenge ท้าความกล้าเหล่าชาวไวซ์ไซท์ ให้มา “สาดมันส์สนุกแม้หยุดอยู่บ้าน” ไปด้วยกัน

ไอเดียสาดน้ำของแต่ละคนเก๋สุดๆ

ไหนๆ ก็มี Meeting ทุกวัน ผ่าน Video Conference กันเเล้ว ชวนมาอวดท่าโพสต์แบบกรุ๊ปกันหน่อยในกิจกรรม Wisesight Advanced Group Pose “กรุ๊ปโพสต์ต้องมาท่ายากต้องมี”

รวมกันเป็นไวซ์ไซท์

สำหรับกิจกรรมครั้งหน้าของเราจะเป็นอะไร จะสนุกขนาดไหน รอติดตามกันได้เลย

ใครที่สนใจอยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัวเราสามารถดูตำแหน่งที่เปิดรับสมัครได้ที่ https://wisesight.com/careers/ นะคะ