ไวซ์ไซท์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่สำหรับปี 2022! เดินหน้าขยายตลาดในประเทศโต 20% 

หลังจากการปิดระดมทุน Series B ด้วยเงินทุนกว่า 7 ล้านเหรียญสหรัฐในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาจาก 2 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ กรุงศรี ฟินโนเวต (Krungsri Finnovate) และเทค แมทริกซ์ (TechMatrix) บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมเดินหน้าอย่างเต็มกำลัง ยกระดับการวิเคราะห์ข้อมูลให้ครอบคลุมทั้งตลาด (Market Data) ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ พร้อมแนะนำ KIRIN ENGINE ปัญญาประดิษฐ์ที่ไวซ์ไซท์ทุ่มงบพัฒนากว่า 15 ล้านบาท ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาทางเทคโนโลยี เพื่อการประมวลผลที่แม่นยำและรวดเร็ว โดยผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ทั้งหมดจะพร้อมให้บริการตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 เป็นต้นไป โดยคาดการณ์ว่าจะส่งผลเติบโตในประเทศเพิ่มขึ้นคิดเป็น 20%

การเปิดตัวในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 7 กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ ได้แก่ 1. ONLINE PR REPORT 2.  RESEARCH 3.  REPUTATION ANALYSIS 4. DATA CONSULTING 5. WARROOM 6. ZOCIAL EYE และ  7. INFLUENCER PORTFOLIO  

ONLINE PR REPORT รายงานสรุปผลการประชาสัมพันธ์ออนไลน์ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับการวัดผลการประชาสัมพันธ์ออนไลน์โดยเฉพาะ โดยไวซ์ไซท์ได้พัฒนา ONLINE PR SCORE ร่วมกับคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ โดยนำแนวคิด Barcelona Principle 3.0 มาต่อยอดสร้างวิธีคำนวณผลลัพธ์ของการสื่อสารบนช่องทางออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด เพื่อให้วงการประชาสัมพันธ์สามารถวัดผลการดำเนินกิจกรรม และช่วยให้ทราบว่าการสื่อสารประสบความสำเร็จมากน้อยเพียงใดเพื่อปรับกลยุทธ์การดำเนินงานในอนาคต 

ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยการยกระดับ RESEARCH ไปอีกขั้นด้วย WORKING SESSION บริการที่ช่วยให้เข้าใจถึงกระบวนการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีมาตรฐาน, SOCIAL NETWORK ANALYSIS (SNA) บริการช่วยวิเคราะห์โครงสร้างความสัมพันธ์กลุ่มเครือข่ายสังคมออนไลน์, INTERACTIVE DASHBOARD ระบบการแสดงผลรายงานวิเคราะห์ข้อมูลแบบใหม่ เพื่อทำให้ข้อมูลที่ผ่านการวิเคราะห์ออกมาสมบูรณ์แบบ และสามารถใช้งานได้เต็มศักยภาพมากยิ่งขึ้น และในกรณีที่ทางผู้บริหาร หรือแบรนด์แอมบาสเดอร์ต้องการข้อมูลในจัดการบริหารชื่อเสียงบนสื่อสังคมออนไลน์ ไวซ์ไซท์ก็มี REPUTATION ANALYSIS รายงานวิเคราะห์ชื่อเสียงบุคคลบนสื่อสังคมออนไลน์ ที่จะช่วยสร้างความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายอย่างถ่องแท้ และเข้าถึงข้อมูลเครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อสร้างกลยุทธ์เหนือคู่แข่ง นอกจากนี้ ไวซ์ไซท์ยังมีบริการ DATA CONSULTING บริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูล  ซึ่งประกอบด้วย 1. บริการทีมผู้เชี่ยวชาญการวิเคราะห์ข้อมูลที่เข้าไปทำงานร่วมกับคนภายในองค์กร 2. บริการเทรนนิ่งเพื่อสร้างทีมผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ข้อมูล และ 3. บริการทีมผู้เชี่ยวชาญการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับเอเจนซีโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มโอกาสการได้รับการคัดเลือกจากลูกค้า (Pitching) 

ยกระดับไปอีกขั้นกับการโต้ตอบทุกคนบนโลกออนไลน์ได้ในหน้าจอเดียวผ่าน WARROOM โดยไวซ์ไซท์ได้พัฒนา WARROOM PROFILE ระบบฐานข้อมูลลูกค้าที่เชื่อมต่อทุกช่องทางไว้เป็นหนึ่งเดียว รวมถึงการเชื่อมต่อกับระบบลูกค้าสัมพันธ์อื่นๆ ผ่าน WARROOM CHATBOT INTEGRATION with Zwiz.ai ระบบโต้ตอบด้วยปัญญาประดิษฐ์ Zwiz.ai และ WARROOM CRM INTEGRATION with FastSeries การเชื่อมต่อระบบลูกค้าสัมพันธ์ FastSeries เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานข้ามแพลตฟอร์ม และสามารถบริหารจัดการความสัมพันธ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันที่โลกขับเคลื่อนด้วยข้อมูลจำนวนมหาศาล การมีข้อมูลหลากหลายประเภทช่วยให้ธุรกิจสามารถนำไปใช้ประโยชน์และพัฒนาได้ไม่รู้จบ ไวซ์ไซท์จึงพัฒนาฟีเจอร์ใหม่บนแพลตฟอร์ม ZOCIAL EYE ที่เก็บและแสดงผลข้อมูลต่างๆ  ได้แก่ ZOCIAL EYE INFLUENCER DIRECTORY ระบบวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของ Influencer กว่า 20,000 คน และ ZOCIAL EYE ACCOUNT LABELING การจัดกลุ่มบัญชีรายชื่อบนโซเชียลมีเดีย นอกเหนือจากฟีเจอร์ใหม่ ไวซ์ไซท์ยังมีโปรแกรมพิเศษสำหรับเอเจนซีที่เป็นพันธมิตรโดยเฉพาะ ZOCIAL EYE PARTNERSHIP PROGRAM บริการที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพการใช้งานเครื่องมือ ZOCIAL EYE ให้ดียิ่งขึ้น

และในยุคที่ประเทศไทยให้ความสำคัญกับการตลาดผ่านอินฟลูเอนเซอร์อย่างมาก ไวซ์ไซท์ได้พัฒนา INFLUENCER PORTFOLIO เพื่อให้อินฟลูเอนเซอร์ ศิลปิน นักแสดง หรือผู้มีชื่อเสียงในแต่ละด้านสามารถสร้าง Portfolio ของตัวเองและนำไปต่อยอดในเชิงธุรกิจได้ง่าย รวดเร็ว  โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

คุณกล้า ตั้งสุวรรณ, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ด้วยการขยายตัวของสื่อโซเชียลมีเดียที่มีมากและเติบโตอย่างรวดเร็ว อีกทั้งโควิด-19 ซึ่งเป็นตัวเร่งให้เกิดการใช้งานโซเชียลมีเดียในทุกภาคส่วน การเป็นเพียงเครื่องมือ Social Listening อาจไม่เพียงพออีกต่อไป ไวซ์ไซท์จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการ ที่สามารถเก็บข้อมูลตลาด (Market Data) จำนวนมหาศาลเพื่อนำมาวิเคราะห์ได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์ที่สุด พร้อมต่อยอดนำไปใช้ในทุกสถานการณ์ ผมมองว่า ‘ข้อมูลตลาด’ คือพลังงานสำคัญที่คอยขับเคลื่อนภาคธุรกิจให้ไปข้างหน้า”

“ในอนาคต ไวซ์ไซท์ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพให้ผลิตภัณฑ์และบริการสามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้ครบวงจร ตั้งแต่การรวบรวม ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูล ไปจนถึงการนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้เพื่อสร้างมูลค่าแก่ธุรกิจ โดยภายใน 5 ปี เราตั้งเป้าขยายธุรกิจสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิก เพื่อก้าวสู่การเป็นเทคสตาร์ทอัพสัญชาติไทยที่เติบโตอย่างยั่งยืน ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศ และต่างประเทศ” คุณกล้า เสริม