Social Listening ทำให้เราพลาดกับอะไร จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเราไม่ใช้เครื่องมือนี้ในยุคสมัยที่โลกออนไลน์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ถ้าเราไม่ใช้เครื่องมือนี้อาจทำให้เราพลาดข้อมูลสำคัญหลายอย่างที่ส่งผลต่อธุรกิจเราได้ วันนี้ Wisesight จะมาเล่าให้ฟังครับว่า หากโลกนี้ไม่มีเครื่องมือนี้ คุณจะพลาดอะไรไปบ้าง

4 สิ่งที่จะพลาด หากไม่ใช้ SOCIAL LISTENING

1. พลาดอินไซท์ดีๆ จากลูกค้า

ในโลกออนไลน์เต็มไปด้วยข้อความมากมาย ที่มีอินไซท์ดีๆ ของลูกค้าแอบซ่อนไว้อยู่ และข้อความที่เกิดขึ้นมักเป็นสิ่งที่เกิดมาจากความรู้สึกที่แท้จริงของลูกค้า ที่ไร้การควบคุม ไม่เหมือนการนั่งตอบแบบสอบถามที่ต้องเกรงใจคนที่ยื่นแบบสอบถามมาให้ ดังนั้น ในโลกออนไลน์เต็มไปด้วยความรู้สึกที่แท้จริงของลูกค้า และคุณรู้สิ่งนี้ได้แค่ใช้เครื่องมือนี้โดยไม่ต้องเสียเวลาไปค้นคว้าข้อมูลเอง และมีเวลาเหลือไปพัฒนาธุรกิจในด้านอื่นแทน

2. พลาดสิ่งที่เกิดขึ้นกับแบรนด์ในออนไลน์

สงสัยไหมว่าทุกวันนี้คนส่วนใหญ่พูดถึงแบรนด์คุณอย่างไร สิ่งที่จะช่วยกระซิบบอกคุณได้เร็วทันควันคือ Social Listening นั่นเองครับ รวมถึงภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณในตอนนี้เป็นบวกหรือลบมากกว่ากัน เครื่องมือนี้ก็ทำได้เช่นกันด้วยการบอก Sentiment และดีไปกว่านั้นคือ ถ้ามีดราม่าเกิดขึ้น มีคนคนกลุ่มหนึ่งกำลังต่อว่าแบรนด์คุณอยู่ เครื่องมือนี้ก็สามารถช่วยให้คุณได้ยินได้ทันท่วงทีแต่ถ้าตอนนี้คุณยังไม่ใช้  อาจจะพลาดรู้ความเคลื่อนไหวรอบตัวแบรนด์ และอาจสายเกินแก้ก็ได้นะครับ

3. พลาดเจออินฟลูเอนเซอร์จาก SOCIAL LISTENING ที่มีพลัง

สมัยนี้อินฟลูเอนเซอร์หาได้ไม่ยาก แต่ความยากคือเราจะหาอินฟลูเอนเซอร์ที่มีพลังอย่างแท้จริงและเข้ากับแบรนด์ได้อย่างไร แต่เครื่องมือฟังเสียงออนไลน์นี้ช่วยได้ครับ ด้วยการวิเคราะห์ผ่านคนติดตาม ยอดเอ็นเกจเมนต์ และเนื้อหาที่ตรงตามหมวดที่เราต้องการ ถ้าอยากเจออินฟลูเอนเซอร์ที่ช่วยแบรนด์คุณได้จริง ต้องลองใช้เครื่องมือนี้กันสักหน่อยแล้ว

4. พลาดเทรนด์ใหม่มาแรง

โลกหมุนเร็วกว่าที่คิด ในแต่ละวันมีเทรนด์ใหม่ๆ กระแสแรงโผล่ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว บางครั้งความต้องการของผู้บริโภคก็มากับเทรนด์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น แล้วเราจะตามเทรนด์เหล่านี้ได้อย่างไร การใช้เครื่องมือนี้คือคำตอบครับ เครื่องมือนี้จะช่วยดูได้ด้วยว่า ตอนนี้กำลังมีเทรนด์ใหม่ๆ อะไรเกิดขึ้นบ้าง คนโซเชียลกำลังนิยมอะไร รวมถึงอยากได้อะไร พอเราตามเทรนด์ตรงนี้ทันคุณก็จะสร้างสินค้าที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้ทันเวลาครับ

ยุคนี้โลกโซเชียลได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามาก ใครๆ ก็เล่น แม้แต่แบรนด์เองก็มีสื่อโซเชียลเอาไว้สร้างตัวตน ประชาสัมพันธ์ หรือโปรโมตธุรกิจตัวเอง แต่เราไม่สามารถใช้สื่อโซเชียลได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการพูดในสิ่งที่อยากพูดอยู่ฝ่ายเดียว เราควรฟังเสียงจากลูกค้าในโลกโซเชียลว่าเขาอยากจะพูดอะไรกับเรา และสิ่งที่จะทำให้เราได้ยินทุกอย่างบนโลกโซเชียลก็คือ Social Listening นั่นเองถ้าไม่อยากพลาดโอกาสทางธุรกิจในยุคดิจิทัลแบบนี้ ลองมาใช้ ZOCIAL EYE เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลทางโซเชียล ที่ช่วยให้คุณได้ยินทุกเสียง ได้รู้ทุกอินไซท์บนโลกออนไลน์ สนใจ Inbox เข้ามาได้เลยครับ หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย: https://wisesight.com/zocialeye/