เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา เกิดกระแสบนโลกออนไลน์จากโรงภาพยนตร์ ยักษ์ใหญ่อย่าง SF Cinema ได้จัด #เอาอะไรก็ได้มาใส่ป๊อปคอร์น ลูกค้าสามารถเอาภาชนะอะไรก็ได้มาใส่ป๊อปคอร์นในราคาเพียงแค่ 199 บาทเท่านั้น

กิจกรรมนี้ดูจะก่อให้เกิดกระแสบนโลกออนไลน์ดังจะเห็นได้จากการไอเดียต่างๆ ที่คนสร้างสรรค์นำมาใส่ป๊อปคอร์น ทาง Wisesight ไม่รอช้า จึงได้รวบรวมความเห็นของคนบนโลกโซเชียลว่าพูดถึงอะไรกันบ้างเกี่ยวกับกิจกรรมนี้ โดยใช้เครื่องมือ ZOCIAL EYE เก็บข้อมูลของโพสต์ในช่วง 24-30  พฤศจิกายน 2565 แล้วจึงวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นผ่านแดชบอร์ดในมุมต่าง ๆ

สำหรับกิจกรรมนี้ หากดูจากข้อมูลจะพบว่า นอกจากที่กราฟจะพุ่งสูงที่สุดในวันที่จัดกิจกรรมแล้ว ยังมีกระแสที่ถูกพูดถึง 2 เรื่องใหญ่ๆ คือ  ไอเดียที่ใส่ภาชนะต่างๆ และกระแสเกี่ยวกับคนที่สนใจกิจกรรมจริงๆ   นอกจากนี้ กราฟยังไม่ได้หายไปเลยทันทีหลังจากจบกิจกรรม เพราะยังมีคนที่เข้ามาคอมเมนต์ภาพกิจกรรมที่เรียกเสียงหัวเราะได้ รวมถึง กลุ่มคนบางส่วนก็แสดงความเห็นในมุมมองที่ต่างออกไปเช่นเรื่อง Food Waste ทั้งนี้หากสังเกตจะพบว่าในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 กราฟพุ่งขึ้นมาเล็กน้อยก่อนหน้ากิจกรรมจริง เพราะมีการโปรโมทจากแบรนด์และเพจต่างๆ มาก่อนนั่นเอง

นอกจากนี้ ยังพบว่ากิจกรรมนี้ มีการพูดถึง 1,033 ข้อความ มีเอ็นเกจเมนต์รวมสูงมากกว่า 1 ล้านครั้ง จาก 379 แอคเคาท์ โดยในส่วนของ Hashtag ที่ถูกใช้มากที่สุดคือ #SFCinema ตามมาด้วย #ซ่าจัดหนักป๊อปจัดเต็ม และ #SFxCokeเปิดความซ่าท้าให้ลอง ที่ทางแบรนด์ใช้ในการโปรโมท และ #ป๊อปคอร์น, #เอาอะไรก็ได้มาใส่ป๊อปคอร์น ตามลำดับ

สรุปประเด็นไหนที่ถูกพูดถึงลำดับต้นๆจากวันที่ 28 พ.ย. จากกิจกรรม  SF Cinema #เอาอะไรก็ได้มาใส่ป๊อปคอร์น

1.ไอเดียภาชนะใส่ป๊อปคอร์น

โพสต์ที่ได้รับเอ็นเกจเมนต์สูงมาจากโพสต์เกี่ยวกับภาชนะที่จะนำไปใส่ป๊อปคอร์น โดยมีคนมาคอมเมนต์ภาชนะหลากหลายประเภท ซึ่งส่วนมากจะเป็นคอมเมนต์ที่เน้นโชว์ไอเดียภาชนะเรียกเสียงฮา

2.กิจกรรมที่ก่อให้เกิดขยะอาหาร (Food Waste)

กลุ่มคนจำนวนหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกิจกรรมนี้ว่าเป็นแคมเปญที่ก่อให้เกิดขยะอาหาร (Food Waste) จำนวนมาก คิดว่าคนที่ไปร่วมกิจกรรมสุดท้ายแล้วจะกินไม่หมด

3.ภาชนะที่นำไปใส่ป๊อปคอร์นไม่ใช่ Food Grade

คนบางกลุ่มยังคงกังวลเรื่องภาชนะที่ใส่ป๊อปคอร์นอยู่ เพราะบางภาชนะที่คนถือไปใส่ป๊อปคอร์นไม่ใช่ Food Grade และพนักงานก็ยังให้เข้าร่วมกิจกรรมอยู่ เช่น การใช้กล่องลังกระดาษใส่ป๊อปคอร์น

4.กิจกรรมที่จัดเพื่อเอาคอนเทนต์อย่างเดียว

มีผู้แสดงความคิดเห็นบางกลุ่มมองว่าเป็นกิจกรรมเพื่อสร้างคอนเทนต์บนโลกโซเชียล